Team Building Indoor

TEAM BUILDING INDOOR – GIẢI PHÁP NHÂN SỰ TUYỆT VỜI CHO DOANH NGHIỆP

Đôi khi bạn nghĩ rằng, trò chơi team building chỉ có thể áp dụng với tập thể nhiều người hay ở ở một không gian rộng ngoài trời kết hợp với một buổi du lịch nào đó. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Với một số đơn vị không có điều kiện cho nhân viên của mình đi du lịch, dã ngoại  thì họ đã làm cách nào để gắn kết các nhân viên của mình vậy? Đơn giản bởi bạn có thể áp dụng một số trò chơi team building indoor ngay tại văn phòng công ty ở các buổi sinh hoạt công ty ngày đầu hay cuối tuần.

Dựa theo số lượng người chơi cũng như mục đích ý nghĩa sau mỗi chương trình mà ta có thể chia Team building thành 2 loại: Team building indoor và Team buildingm outdoor. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát về hình thức Team building indoor.

TEAM BUILDING INDOOR LÀ GÌ?

Team building indoor là những trò chơi hoạt động được tổ chức trong nhà nhằm mục đích thông qua các trò chơi rút ra được bài học bổ ích, thư giãn và phát triển các mối quan hệ, nâng cao tính nhạy bén, năng động, tinh thần đoàn kết của đội nhóm.

 

Với Team building indoor, các thành viên của nhóm được các nhân sự đảm trách (facilitator) hướng dẫn về phương pháp làm việc nhóm sao cho hiệu quả, cách điều hành nhóm, phối hợp giữa các thành viên một cách khoa học thông qua từng hoạt động gắn liền với các mục tiêu cần đạt tới. Một số bài tập nhẹ nhàng kết hợp với bài giảng để các thành viên nhận ra được hiệu quả nhóm một cách lý thú. Thông qua những hoạt động nhỏ các thành viên có thể trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm dựa trên những trò chơi mô phỏng để hướng đến các giá trị đạt được sau chương trình.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN TEAM BUILDING INDOOR?

Team building indoor là cách hiệu quả nhất để truyền tải nội dung và ý tưởng của một chương trình đạo tạo teamwork. Đồng thời cũng  là giải pháp hữu hiệu cho các cuộc họp, hội nghị nhằm phát triển ý tưởng thư giãn trong môi trường làm viêc. Đặc biệt teambuilding indoor không đòi hỏi không gian rộng hay tỷ mỉ về dụng cụ. Trong môi trường công ty hay văn phòng bạn có thể tận dụng được phòng họp, hội trường để tổ chức cho nhân viên để tăng hiệu suất làm việc.

Team building indoor không bị tác động bởi thời tiết , dễ dàng trong việc sắp xếp và trang trí và lên ý tưởng và kế hoạch. Đối với người tham gia thì không bị tác động từ các yếu tố bên ngoài, tập trung vào chương trình không bị phân tán tư tưởng chính vậy mà hiệu quả chương trình mang lại và truyền tải tới người tham gia sẽ cao hơn.

Đã có không ít doanh nghiệp tổ chức Team building như một chiến lược quản lý đội ngũ doanh nghiệp của mình, để nhân sự của mình có thể đoàn kết trong công việc nhiều hơn. Bởi sức mạnh của nhóm là từng thành viên, sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm. Việc tổ chức team building indoor trên nguyên tắc cơ bản là không khó, nhưng người tổ chức cần đề cao mục đích của chương trình team building là gắn kết và trải nghiệm, từ đó áp dụng vào nội dung chương trình mới có thể nâng cao hiệu quả của một chương trình team building “đúng nghĩa”.

Leave A Comment