Team Building ngoài trời (Outdoor)

TEAM BUILDING OUTDOOR – CHÌA KHÓA VÀNG CỦA DOANH NGHIỆP

 Ưu điểm của chương trình team building outdoor đó là luôn gây được hứng thú cho các thành viên tham gia, tạo cảm giác quen thuộc nhưng không hề nhàm chán. Bởi nó không chỉ được mô phỏng bởi tính chất công việc hàng ngày, mà lồng ghép vào đó là những hoạt động vui chơi mang tính cạnh tranh, thử thách trí tuệ, sức lực và khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân, cũng như tinh thần đoàn kết của cả tập thể để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung.

1. TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI (OUTDOOR) LÀ GÌ?

Team building OutDoor (Team Building Ngoài trời) là hoạt động mang tính tập thể được các chủ doanh nghiệp, trưởng phòng hành chính nhân sự đánh giá cao bởi những giá trị tuyệt vời mà nó đem lại.

Team building OutDoor (Team Building ngoài trời) được hiểu đơn giản là tập hợp một chuỗi các hoạt động gắn kết với nhau, qua đó rút ra được những bài học có giá trị phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Các chương trình team building out door thông thường được tổ chức tại các địa điểm có không gian rộng lớn, không bị giới hạn bởi các yếu tố như tường rào, các đường/giải phân cách…

 

Team building Outdoor – Xu hướng lý tưởng hiện nay 

Một chương trình team building được xây dựng thường mang các đặc điểm hướng về tập thể và tạo ra các giá trị tinh thần. Nhiều người cho rằng, trò chơi thì cuối cùng cũng chỉ để chơi xong cho vui rồi thôi. Nhưng các trò chơi Teambuilding lại khác không hề đơn giản như vậy! Nó thể hiện được ý chí và chiến lược kinh doanh của nhà quản lý xây dựng đội nhóm.

2. Những đặc điểm cơ bản của chương trình Team Building OutDoor

Với kinh nghiệm tổ chức hơn 300 chương trình team building lớn nhỏ đi sâu vào nghiên cứu văn hóa doanh nghiệp, Phú Yên Team building sẽ giới thiệu một số các đặc điểm cơ bản giúp bạn có cái nhìn rõ nét về Team building outdoor

Những ưu điểm của chương trình Team Building OutDoor:

+ Không gian tổ chức rộng rãi, thoải mái và không bị giới hạn; do đó khả năng ứng dụng hoặc tổ chức các game có nhiều cấp độ từ dễ tới khó, dễ dàng set up các dụng cụ game có độ phức tạp khác nhau.

+ Đáp ứng gần như mọi yêu cầu về quy mô với số lượng người tham gia lớn

+ Tổ chức được các chuỗi game liên hoàn với các hoạt động phối hợp với nhau với các trò vận động, sự ứng biến linh hoạt và chung sức với nhau.

+ Lưu lại những dấu ấn, điểm nhấn trong chương trình cùng với không gian tươi đẹp và chắc chắn rằng các thành viên tham gia sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới và độc đáo.

 

Không gian rộng có thể kết hợp với nhừng trò chơi quy mô lớn và đa dạng

Những vấn đề cần lưu ý khi tổ chức các chương trình Team Building OutDoor:

Không thể phủ nhận những giá trị tuyệt vời của các chương trình Team Building Outdoor, tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau để có được một chương trình team building ngoài trời hoàn hảo nhất:

Kiểm tra không gian trước khi tổ chức chương trình: Nếu khu vực lựa chọn tổ chức chương trình có số lượng người tham gia đông, bạn cần đảm bảo rằng địa điểm đó đủ không gian cho tất cả các thành viên tham gia với một khoảng không gian chung.

Chủ động phương án dự phòng về thời tiết: Tùy thuộc vào đối tượng người tham gia chương trình Team Building OutDoor, yếu tố đảm bảo về mặt sức khỏe cần được chú trọng hàng đầu. Chính vì vậy, một chiếc dù không gian che nắng là cần thiết nhất là khi chương trình team của bạn hướng tới các em nhỏ.

Kiểm tra nguồn điện: Sẽ là một sự bất cẩn khi không chú trọng tới nguồn điện bởi nếu trong quá trình tổ chức chương trình xảy ra sự cố, đặc biệt là sự cố mất điện/chập điện/quá tải… đều gây ảnh hưởng trực tiếp tới chương trình. Chính vì vậy, đối với các chương trình team building quy mô lớn cần một nhân sự chuyên trách để đảm bảo yếu tố an toàn về nguồn điện.

Chi phí tổ chức chương trình team building ngoài trời sẽ cao hơn do chi phí set up không gian, nhân sự quản lý  để đảm bảo một chương trình được tổ chức thành công.

3. Khi nào nên tổ chức Team Building OutDoor?

Cùng với một mức chi phí, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn lồng ghép chương trình team building out door trong các chương trình sự kiện đặc biệt của công ty như:

  • Chương trình du lịch hàng năm kết hợp với team building outdoor tại bãi biển/các khu resort để gắn kết, tạo động lực cho các thành viên tham gia.
  • Chương trình hội nghị/hội thảo tri ân khách hàng tại các địa điểm nghỉ dưỡng (du lịch MICE kết hợp chương trình team building).
  • Chương trình giao lưu, gặp mặt các thành viên với các kịch bản chương trình team building được tổ chức phù hợp với văn hóa của từng doanh nghiệp.

 

Team building tại biển đang là xu hướng hot được các công ty quan tâm

Còn rất nhiều các chương trình kết hợp khác được chủ doanh nghiệp khéo léo lựa chọn để gia tăng các giá trị hơn, và dưới đây là những lý do các chủ doanh nghiệp luôn lựa chọn chương trình du lịch kết hợp với team building outdoor:

  • Cùng với mức chi phí tương đương doanh nghiệp có thể mang đến lợi ích kép: Vừa trải nghiệm vẻ đẹp về vùng miền vừa gắn kết được đội ngũ nhân sự trong công ty.
  • Giúp Ban lãnh đạo doanh nghiệp nhìn thấy những cá nhân tích cực, đội nhóm nào có tinh thần đoàn kết, đặc biệt phát hiện cá nhân nào có khả năng lãnh đạo và phân bố công việc của từng người.
  • Giúp các thành viên trong công ty xóa nhòa khoảng cách, xích lại gần nhau hơn.
  • Có một chuyến du lịch đáng nhớ, tự hào và lưu lại những kỷ niệm khó quên.

4. Những yếu tố tạo nên sự thành công của một chương trình Team Building OutDoor chuyên nghiệp

Một chương trình team building outdoor thành công được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, trong đó chủ doanh nghiệp sẽ dựa vào những tiêu chí sau để đánh giá:

+ Đáp ứng đúng mục tiêu, ý nghĩa của các chương trình team building outdoor: Đây được xem là vấn đề quan trọng nhất bởi bất kỳ một chương trình team building nào cũng đều phải hướng tới mục tiêu nhất định. Và chủ doanh nghiệp thông qua các trò chơi sẽ tạo ra không gian thoải mái, thư giãn và qua đó dễ dàng truyền tải những mong muốn mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Kịch bản game hấp dẫn được thể hiện thông qua những luật chơi, hình ảnh mô tả rõ ràng chi tiết và được hình thức hóa thông qua những lời dẫn truyền tải của MC, từ đó thổi nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của tất cả các thành viên.

Công tác chuẩn bị chu đáo, dầy đủ: Một công ty tổ chức chương trình team building outdoor chuyên nghiệp thể hiện ở công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và cách thức vận hành chuyên nghiệp.

Người chơi tham gia hăng hái, nhiệt tình: Một chương trình team building outdoor thành công chắc chắn sẽ có sức thu hút lớn và cuốn hút được nhiều người tham gia chương trình, tạo động lực và kích thích tinh thần của người tham gia.

+  MC có khả năng thu hút và truyền lửa cho mọi người

+ Đặc biệt công tác tổ chức phải chuyên nghiệp và nắm bắt cũng như  xử lý được mọi tình huống

Các chương trình team building outdoor có thể trở thành cầu nối vững chãi nhất gắn kết tất cả các thành viên trong công ty trở nên gần gũi và cởi mở hơn. Do đó, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ góp phần không nhỏ đến sự thành công của chương trình. “Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch.” Đó giá trị thần mà team building luôn hướng tới người tham gia.

Leave A Comment